Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Thanh Hóa trước kia là bệnh viện thị xã Thanh Hóa, sau này đổi tên là Trung Tâm Y Tế Thành Phố Thanh Hóa.Từ năm 2006 bệnh viện được tách ra từ Trung tâm y tế Thành Phố theo Quyết định 660/UBND Tỉnh ngày 10/3/2006. Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Thanh Hóa là Bệnh viện Hạng II; Bệnh viện là cơ sở thực hành của phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và các trường trung cấp y trên địa bàn. Tính đến 2022, bệnh viện ĐA KHOA THÀNH PHỐ THANH HÓA có 17 khoa, phòng Trong đó: 04 phòng chức năng, 07 khoa lâm sàng, 02 khoa cận lâm sàng và phục vụ khác. Đội ngũ CBVC-LĐ có gần 250 cán bộ, tham gia công tác khám, chữa bệnh; Trong đó: Có 04 Bác sĩ chuyên khoa II; 25 Bác sĩ chuyên khoa I; 04 dược sĩ đại học và các cán bộ làm chuyên môn khác.
+Diện tích đất sử dụng: 9.500m2, gồm 2 đơn nguyên nhà 5 tầng, các công trình phụ trợ đảm bảo cơ sở vật chất cho hoạt động của các khoa, phòng của bệnh viện đa khoa hạng 2 tuyến huyện.
+ Tổng số giường bệnh kế hoạch là 150 giường, thực kê là 305 giường.
Những năm qua đã được xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp nhiều lần. Nhìn chung bệnh viện có cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn Thành Phố Thanh Hóa và khu vực lân cận. Hàng năm bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh cho khoảng hơn 90.000 lượt người bệnh ngoại trú, điều trị nội trú cho 16.500 lượt.

1. Cơ cấu tổ chức bộ máy:

z4293968069459_ade41b3c6898442138cbfb26d4a7a0ae.jpg

2. Phát triển chuyên môn kỹ thuật:

Trong những năm qua, nhiều kỹ thuật đã được đưa vào ứng dụng, đặc biệt là kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân, giảm bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên, góp phần chống quá tải, giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

- Lĩnh vực ngoại khoa: Phẫu thuật nội soi ổ bụng gồm: Phẫu thuật Viêm ruột thừa, thủng Dạ dày,cắt túi mật nội soi…;tiết niệu:mổ lấy sỏi niệu quản ngoài phúc mạc, xử lý cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân chấn thương, phức tạp phối hợp phẫu thuật kết hợp xương cẳng tay,cánh tay,xương đùi,xương cẳng chân..V.vv..
- Các phẫu thuật sản khoa: Cắt Tử cung toàn phần, các khối u Buồng trứng, Mổ lấy thai lần 2, lần 3.t...;
- Các phẫu thuật chuyên khoa:
+ Răng hàm mặt:phẫu thuật kết hợp xương hàm cung tiếp,phẫu thuật răng 8 mọc lệch…;
+ Mắt:phẫu thuật thay thủy tinh thể(Phaco+IOL),Phẫu thuật cắt mộng và ghép kết mạc tự thân,sụp mi,các loại U mắt…;
+ Tai mũi họng:phẫu thuật cắt amydal gây mê;
- Nội khoa: Cấp cứu thành công các trường hợp ngừng tuần hoàn, Hô hấp nặng, nguy kịch; Nội soi can thiệp cầm máu do chay máy Dạ Dày- Thực quản; Điều trị các bệnh lý Tim mach; Hô hấp; Tiêu hóa; Chạy thận nhân tạo; Phối hợp Đông tây y trong điều trị Đông Y và Phục hồi chức năng

- Trang thiết bị: Bệnh viện cơ bản có đủ trang thiết bị thiết yếu đáp ứng công tác khám, chữa bệnh theo quy định của Bộ y tế.Đặc biệt bệnh viện đã trang bị các tranng thiết bị kỹ thuật cao như: Máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa tự động; Máy siêu âm màu 4D; Nội soi dạ dày- Tá tràng;Nội soi đại – Trực tràng; Điện tim; Điện não; Nội soi tai-mũi-họng; Hệ thống mổ nội soi; Các bộ dụng cụ phẫu thuật; Máy gây mê, máy thở ,bệnh viện đang liên doanh liên kết để mua máy chụp cắt lớp vi tính CT Scannes để nang cao chất lượng khám bệnh và chữa bệnh.

3. Công tác đào tạo – Chỉ đạo tuyến

- Phối hợp với Phân Hiệu Trường Đại học Y hà Nội, Trường Cao đảng Y tế Thanh Hóa, Các Bệnh viện tuyến Tỉnh tổ chức các lớp đào tạo cấp chứng chỉ đào tạo liên tục cho đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho các trạm y tế phường,xã.
- Là Cơ sở thực hành của Phân hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, là cơ sở thực tập của sinh viên Trường Cao đảng Y tế Thanh Hóa và các trường Cao đảng, Trung cấp Y đóng trên địa bàn của tỉnh.

Phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết, không ngừng phấn đấu học tập ràn luyện nâng cao chuyên môn, áp dụng các tiến bộ mới vào chẩn đoán điều trị; Áp dụng Công nghệ thông tin, giảm thủ tục hành chính, nâng cao Y đức, tinh thần thái độ phục vụ, gắn với “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện hướng đến sự hài lòng của người bệnh nhằm xây dựngi hình ảnh người cán bộ Y tế Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Thanh Hóa, không ngừng nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
z3655766291872_40b2081602910f646b5809ad905e5ed2.jpg