TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG- CÔNG TÁC BỆNH VIỆN- CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN- CÔNG TÁC ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIÊN NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI MỤC TIÊU- NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU NĂM 2021

Chiều ngày 28/12/2020 BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ THANH HÓA tổ chức hội nghị: "Tổng kết công tác Đảng- Tổng kết công tác Bệnh viện - Công tác công đoàn - Công tác Đoàn thanh niên năm 2020 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021".

cd9dedfedaa42afa73b5 (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám Đốc, Bí thư các chi bộ, các đ/c trưởng, phó khoa, phòng và toàn thể CBVC-LĐ. Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác bệnh viện, công tác Đảng năm 2020, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021 do đ/c Trịnh Văn Lâm- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc Bệnh viện trình bày.

cd9dedfedaa42afa73b5.jpg
(Đ/C:Trịnh Văn Lâm- Phó bí thư Đảng Ủy- Phó Giám Đốc )

Tiếp theo là báo cáo tổng kết công tác Công đoàn bệnh viện do đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch công đoàn –Phó trưởng khoa sản trình bày

c31fac41171ae744be0b.jpg

(Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch công đoàn)

Sau báo cáo của Ban Chấp hành công đoàn là báo cáo công tác đoàn thanh niên do đ/c Dương Quốc Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày. Tại hội nghị đồng chí Lê Tiến Toàn - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện triển khai mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ  và xu hướng phát triển của toàn Ngành y tế Thanh hóa;10 nội dung yêu cầu của Giám đốc Sở y tế đối với các Bệnh viện năm 2020.

ccffc995bccf4c9115de.jpg
        (Đ/c đ/c Lê Tiến Toàn – Bí thư Đảng ủy- GĐ Bệnh viện).

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đã có phương án lãnh chỉ đạo quyết liệt, kịp thời. Xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết đề phòng khi dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Làm tốt việc phân luồng, sàng lọc, phân loại và tiếp nhận bệnh nhân cách ly,. Công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức: hệ thống loa phát thanh: trang wed, tờ rơi, panô, áppích…

Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện đa khoa Thành phố Thanh hóa đã  tập trung chỉ đạo đơn vị đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng kể: các chỉ chuyên môn cơ bản đạt và vượt kế hoạch; chất lượng KCB  đã được cải thiện; thực hiện hội chẩn trực tuyến với Trường Đại học Y Hà Nội;  thực hiện liên doanh, liên kết; triển khai, áp dụng các dịch vụ kỹ thuật mới hiện đại vào KCB. Thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu, cải cách thủ tục hành chính hiệu quả , giảm thời gian phải chờ đợi cho người bệnh.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy, BGĐ luôn chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sĩ, từ đó bệnh nhân tin tưởng đến KCB ngày một cao;  công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, tư vấn bệnh nhận tận tình, chu đáo.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc  luôn được đầu tư đáp ứng nhu cầu KCB ngày một cao của người dân Thành phố và các vùng lân cận. Đời sống của CBVC-LĐ được cải thiện đáng kể, thu nhập tăng thêm ngoài lương của CBVC-LĐ bình quân 3.200.000đ/người/tháng, riêng đội ngũ bác sĩ người cao nhất 18.000.000đ/người/ tháng.

Công tác xây dựng đảng được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cần thiết. Là yếu tố then chốt quyết định đến mọi kết quả hoạt động của đơn vị. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho CBVC-LĐ, Nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của CBVC-LĐ; định hưởng tư tưởng đối với đảng viên. Triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chủ đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên ký cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, không “ tự diễn biến” “ tự chuyển hóa”.  Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 (giai đoạn 2018-2020) và Đại hội các chi bộ trực thuộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2023. Làm tốt công tác tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại  ,phân tích nguyên nhân từ đó đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện. Cùng đóng góp ý kiến thảo luận, các khoa phòng đã đề xuất nhiều nội dung cải tiến nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, nhiều đề xuất có tính ứng dụng cao trong công tác quản lý, chăm sóc và  khám, điều trị mang đến sự hài lòng, an toàn, chất lượng dịch vụ tốt cho người bệnh.

Kết luận hội nghị, Bác sỹ CKII Lê Tiến Toàn- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các khoa phòng và CBVC-LĐ  trong năm 2020. Về triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2021, Giám đốc bệnh viện yêu cầu các khoa phòng thực hiện thắng lợi chủ đề năm 2021 “ Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mũi nhọn, đa rạng hóa các nguồn thu, phấn đấu xây dựng bệnh viện khang trang, hấp dẫn đối với bệnh nhân trong Thành phố và các vùng lân cận”. Thực hiện toàn diện chỉ tiêu, kế hoạch, các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Tập trung tháo gỡ, giải quyết sự việc phát sinh nổi cộm kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò của các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Giám Đốc, các đoàn thể, lãnh đạo các khoa, phòng trong thực hiện nhiệm vụ, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá chất lượng công tác và xét thi đua khen thưởng cuối năm.

Một số hình ảnh biểu dương:

d139d26be531156f4c20.jpg

f77dc727f07d0023596c.jpg