Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3887288

SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NGÀNH Y TỪ CHỐI NHẬN VIỆC LÀM

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Y từ chối nhận việc làm

 

Dân trí Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y ra trường, dù đã được bố trí công việc nhưng nhiều sinh viên vẫn không tiếp nhận công việc. Sở Y tế Thanh Hóa đã nhiều lần thông báo nhưng những sinh viên này vẫn không đến tiếp nhận.

Từ năm 2011 đến nay, Sở Y tế Thanh Hóa đã tiếp nhận và phân công công tác đối với 72 bác sỹ đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Sinh viên (SV) tốt nghiệp ra trường từ chối công việc, nghe qua có vẻ hơi lạ, nhưng đó là thực tế khi còn nhiều trường hợp SV không đến nhận quyết định công việc sau khi đã tốt nghiệp.

 

Sở Y tế gửi công văn xin chỉ đạo của UBND tỉnh.
Sở Y tế gửi công văn xin chỉ đạo của UBND tỉnh.

 

 

Đến nay, có một trường hợp là bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh (SN 1988), trú tại thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tốt nghiệp năm 2013, được phân công công tác về bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy. Nhưng do hoàn cảnh gia đình nên có nguyện vọng xin được bồi thường kinh phí đào tạo để liên hệ công tác tại tỉnh ngoài.

 

Ngoài ra, còn có 2 trường hợp dù đã được Sở Y tế Thanh Hóa gửi thông báo nhiều lần nhưng không đến nhận quyết định phân công công tác gồm: Bác sỹ Nguyễn Quang Cường (SN 1981), trú tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tốt nghiệp năm 2011, được phân công công tác về bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành; bác sỹ Phạm Ngọc Minh (SN 1988), trú tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tốt nghiệp năm 2013, được phân công về bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát.

 

Những trường hợp nêu trên được đi học theo chương trình đào tạo theo địa chỉ sử dụng, được nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí học tập. Theo cam kết sau khi tốt nghiệp, những SV này phải về công tác tại tỉnh Thanh Hóa theo sự phân công của ngành chức năng. Thời gian công tác 5 năm sau khi ra trường mới có quyền được xin thuyên chuyển công tác.

 

Trước sự việc nêu trên, Sở Y tế Thanh Hóa phải xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Ngày 3/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 1429 về việc xử lý SV tốt nghiệp đại học, ngành Y tế, diện đào tạo theo địa chỉ không chấp hành sự phân công công tác của tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, UBND các huyện Yên Định, Thạch Thành, Cẩm Thủy xử lý SV sau khi tốt nghiệp đại học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y tế, diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng đã không chấp hành sự phân công công tác của cấp có thẩm quyền. Xem xét giải quyết việc bồi hoàn kinh phí đối với những SV nêu trên có nguyện vọng công tác tại địa phương khác theo quy định của pháp luật.

 

Ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, năm 2014 Thanh Hóa có gần 60 trường hợp SV được đào tạo theo địa chỉ sử dụng tốt nghiệp. Sở đang xin ý kiến chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh. Hiện cũng chưa biết xử lý những trường hợp này như thế nào.

 

Duy Tuyên

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h