HẠ ĐUỜNG HUYẾT- MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT

Hạ đường huyết là vấn đề thường gặp trên bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị.Hạ đường huyết có thể dẫn tới hôn mê và để lại hậu quả nặng nề,thậm chí tử vong.Tuy nhiên,nếu được cấp cứu và xử trí kịp thời sẽ đem lại hiệu quả tốt.

-Triệu chứng hạ đường huyết thường dễ phát hiện:bủn rủn,vã mồ hôi,tim đạp nhanh,chóng mặt,đau đầu,cảm giác đói cồn cào...

-Khi trình trạng hạ đường huyết thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây nên giảm trí nhớ,lú lẫn hoặc hôn mê.

-Ngoài việc tuân thủ chế độ ăn cân bằng,hợp lý và hoạt động thể dục thể thao hằng ngày thì việc theo dõi và kiểm soát tốt đường huyết sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh và giảm biến chứng của đái tháo đường.

FB_IMG_1564454431139[1].jpg