Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3887288

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ TRIỂN KHAI NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỌC LỆCH BẰNG MÁY PIEZOTOME

Bác sĩ giỏi có tay nghề cao, nhổ răng số 8 mọc lệch nhẹ nhàng, quy trình vô khuẩn, có thanh toán bảo hiểm. Hàng nghìn khách hàng tin tưởng nhổ răng số 8, không đau, an toàn. Trang thiết bị hiện đại, dịch vụ ưu việt, vẫn được hưởng BHYT.

Máy nhổ răng Piezotome có thể giảm được rất nhiều các vấn đề như: đau, sưng, tê bì
 
Giảm cảm giác đau: Tác động sóng siêu âm của Piezotome giúp bóc tách mô, nướu khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng nhất.
An toàn:
+ Cắt xương ở vị trí chính xác, có chọn lọc, tránh tổn thương gây ra do nhiệt, rất ít làm tổn thương cấu trúc mô mềm xung quanh, giảm chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
+ Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome xác định chính xác vị trí răng cần nhổ, định hình được chính xác cấu trúc xương hàm để giúp cho việc nhổ răng an toàn, hầu như không tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng.
+ Giảm tê bì môi má sau khi nhổ: Đối với những ca phẫu thuật răng khôn hàm dưới khó, ống thần kinh răng dưới nằm sát chân răng khôn, việc lên kế hoạch phẫu thuật răng khôn và cắt xương bằng máy phẫu thuật siêu âm làm giảm tối đa nguy cơ tổn thương thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên nó chỉ giúp làm giảm chứ không hoàn toàn biến mất được nguy cơ này do việc tổn thương dây thần kinh còn do nhiều nguyên nhân khác.
+ Khả năng cắt xương mỏng của máy phẫu thuật siêu âm ít làm tổn thương các mô xương nên ít nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật cho bệnh nhân.
Nhanh lành thương:
+ Piezotome làm giảm lượng sưng nề, khít hàm sau 24h phẫu thuật.
+ Kiểm soát quá trình viêm tốt hơn, quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn.
Tâm lý: Bệnh nhân cảm thấy giảm căng thẳng, sợ hãi vì sự rung động của đầu cắt siêu âm tạo ra ít tiếng ồn, ít làm tổn thương hơn so với sử dụng bẩy và tay khoan siêu tốc.
Sử dụng công nghệ Piezotome có thể giảm được rất nhiều các vấn đề như đau, sưng, tê bì. Tuy nhiên nó chỉ giảm chứ không phải hoàn toàn hết đau, sưng. Chính vì vậy bệnh nhân cần phải chuẩn bị tốt để có các biện pháp hỗ trợ sau khi phẫu thuật hay nhổ răng như uống thuốc, chườm đá, chú ý chế độ ăn uống,…

NHỔ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Biến chứng răng số 8 ( răng khôn)  mọc lệch hàm dưới: Răng khôn mọc lệch, ngầm gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tới răng miệng và sức khỏe của người bệnh. Răng khôn mọc lệch ngầm thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng

Răng khôn là gì ? Răng khôn là tên thường gọi của răng số 8 hay răng hàm lớn thứ ba. Mỗi người thường có bốn răng khôn ở bốn góc hàm. Răng khôn thường mọc lúc 18 – 25 tuổi tuy nhiên cũng có thể mọc sớm hơn (16 – 17 tuổi) hoặc muộn hơn (trên 30 tuổi), có người không thấy răng khôn mọc lên nhưng thực tế vẫn có thể có răng khôn và do răng mọc lệch, ngầm dưới xương hàm và bị mô mềm che phủ. Răng khôn còn được gọi là răng số 8 là răng trong cùng hàm trên và hàm dưới. Vì mọc sau cùng nên răng số 8 thường không có chỗ để mọc nên dễ mọc lệch, mọc ngầm khiến bạn bị đau nhức, khó chịu.
Những biến chứng có thể gặp phải do răng số 8 mọc lệch
Viêm nhiễm tại chỗ

viêm-lợi-trùm-khi-mọc-răng-khôn-650x400.jpg

Răng khôn mọc lệch bị lợi trùm gây sưng viêm

Là tai biến hay gặp nhất, sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn tại chỗ răng khôn mọc lệch gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thấy đau, hôi miệng, sưng nề vùng lợi răng khôn, có thể thấy có mủ chảy ra, khó há miệng. Những viêm nhiễm này sẽ tái đi tái lại nhiều lần, những lần tái phát sau sẽ càng nặng nề hơn. Trong một số trường hợp không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan rộng sang các khu vực khác như mang tai, má, xuống cổ, viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Gây tổn thương răng bên cạnh (răng số 7)

rang-khon-moc-lech-2.jpg

 

Răng khôn mọc lệch gây sâu răng số 7

Răng khôn mọc lệch ngầm thường làm hỏng răng bên cạnh. Khe hở giữa răng khôn mọc lệch và răng số 7 gây dắt thức ăn và làm sâu răng. Khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7. 

Quá trình tổn thương có thể âm thầm kéo dài trong nhiều năm đến khi tổn thương lan rộng bệnh nhân mới đi khám thì lúc này nhiều khi răng số 7 đã hỏng, không thể giữ lại được. Trong khi đó bạn cần biết rằng, răng số 7 hay còn gọi là răng hàm lớn thứ hai là một trong những răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm.

Gây u, nang xương hàm: Những nhiễm trùng mạn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng, K xương hàm…

Gây rối loạn về phản xạ và cảm giác:Do ở mặt có nhiều thần kinh chi phối nên khi răng khôn mọc lệch ngầm chèn ép vào dây thần kinh gây mất, giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. Có thể gây hội chứng giao cảm: Đau một bên mặt; phù, đỏ quanh ổ mắt.
Tất cả các trường hợp răng số 8 ( răng khôn) mọc lệch đều có chỉ định nhổ nhằm tránh các biến chứng như trên

dau-hieu-bi-nhiem-trung-sau-khi-nho-rang-khon-01.jpg

unnamed-1.jpg

f41c536a2ce3debd87f2.jpg

2145dede2da0defe87b1.jpgSáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h