Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3887288

Ù tai nếu không được điều trị dứt điểm?

Ù tai (tinnitus) là cảm giác nghe thấy những âm thanh vô nghĩa trong khi không có kích thích âm thanh thực sự từ bên ngoài.

Ù tai khác với ảo thanh (ảo giác về những âm thanh có nghĩa như giai điệu âm nhạc, lời nói) là những rối loạn thuộc về chuyên khoa tâm thần.

Ù tai không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều rối loạn khác nhau ,liên quan đến cảm giác của âm thanh nghe khi không có âm thanh bên ngoài. Các triệu chứng ù tai có thể bao gồm các loại tiếng ồn ào trong tai của bạn. Trong một số trường hợp, âm thanh có thể lớn đến mức có thể cản trở khả năng tập trung hoặc nghe âm thanh bên ngoài . Ù tai có thể có mặt mọi lúc, hoặc nó có thể đến và đi trong phần lớn trường hợp không thể tìm thấy nguyên nhân. Bệnh thường do một tình trạng tiềm ẩn, chẳng hạn như mất thính lực do tuổi tác, chấn thương tai hoặc vấn đề với hệ tuần hoàn Bệnh khá thường gặp đặc biệt là trong độ tuổi từ 40-70 với tỷ lệ 20- 30%, nam nhiều hơn nữ.

Trong nhiều trường hợp đối với nhiều người, ù tai là kết quả của bệnh không thể ngăn chặn được ,chứng ù tai được cải thiện khi điều trị nguyên nhân cơ bản hoặc với các phương pháp điều trị khác như làm giảm hoặc che bớt tiếng ồn, làm cho chứng ù tai ít được chú ý hơn.Thay đổi lối sống: tập thể dục thường xuyên, ăn uống đúng cách để giữ cho mạch máu luôn khỏe mạnh có thể giúp ngăn ngừa chứng ù tai liên quan đến rối loạn mạch máu

Việc phát hiện sớm sẽ khiến việc điều trị trở nên dễ dàng,và có những hướng xử lý sớm tốt hơn để tránh việc mất thính lực vĩnh viễn , ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
aa - Việt Dũng Bs.jpg

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h